Những khoảnh khắc đáng nhớ của bóng đá đêm thứ Hai

Bóng đá Đêm Thứ Hai, vì nó được chiếu vào khung giờ vàng, từ lâu đã được coi là giai đoạn mùa giải thường xuyên lớn nhất mà một cầu thủ hoặc đội bóng có thể thi đấu. Trong suốt ba mươi sáu năm phát sóng trên ABC, Bóng đá Đêm Thứ Hai đã trở thành chương trình chiếu giờ vàng lâu thứ hai trong lịch sử, chỉ sau 60 Phút. Trong suốt thời gian hoạt động, Bóng đá Đêm Thứ Hai đã tổ chức một số trò chơi NFL hay nhất và cạnh tranh nhất từ ​​trước đến nay. Dưới đây là một số trận đấu đáng nhớ hơn đã chơi, cũng như những khoảnh khắc được hồi tưởng lại trên Bóng đá đêm thứ Hai.

Trò chơi Bóng đá Đêm Thứ Hai đầu tiên được chơi vào ngày 21 tháng 9 năm 1970 và đọ sức giữa đội Cleveland Browns với đội New York Jets ở Cleveland. Browns đã giành chiến thắng với tỷ số 31-21 trước New York và phần còn lại là lịch sử.

Trong trận đấu ngày 29 tháng 10 năm 1973 giữa Buffalo Bills và Đội trưởng thành phố Kansas, phát thanh viên MNF “Dandy” Don Meredith đã uống rượu và thốt ra câu khét tiếng “Chúng tôi đang ở Mile High City, và tôi chắc chắn là như vậy”.

Vào ngày 27 tháng 11 năm 1978 San Francisco 49ers tổ chức Pittsburgh Steelers; trước đó trong ngày thị trưởng San Francisco George Moscone và giám đốc thành phố Harvey Milk đã bị sát hại.

Trong trận đấu giữa Miami Dolphins vs New England Patriots vào ngày 8 tháng 12 năm 1980, phát thanh viên Howard Cosell đã loan tin cho cả nước rằng cựu Beatle John Lennon đã bị sát hại ngay trước căn hộ của anh ta ở thành phố New York.

Giữa trận đấu ngày 5 tháng 12 năm 1983 giữa Washington Redskins và Dallas Cowboys, Howard Cosell gọi người nhận của Redskins là Alvin Garret (người Mỹ gốc Phi) như một “chú khỉ nhỏ”. Sự náo động xung quanh sự kiện này đã dẫn đến việc Cosell phải từ chức Bóng đá Đêm Thứ Hai sau mùa giải 1983.

Vào ngày 17 tháng 10 năm 1983, Packers và Redskins đã chơi trận ghi điểm cao nhất trong lịch sử Giải Bóng đá Đêm Thứ Hai với chiến thắng của Packers với tỷ số 48-47.

Một tuần sau, vào ngày 24 tháng 10 năm 1983, New York Giants và St. xem bong da truc tiep Louis Cardinals chơi trận hòa đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Bóng đá Đêm Thứ Hai với tỷ số là 20-20 sau hiệp phụ.

Trận đấu nổi tiếng năm 1985 giữa Redskins và Giants, nơi Lawrence Taylor sa thải Joe Theismann, làm anh ta bị gãy chân và kết thúc sự nghiệp của anh ta đã được chiếu trên kênh Monday Night Football.

Sau đó vào năm 1985, Monday Night Football sẽ là sân khấu mà Chicago Bears 1985 bất bại, trên đường tới chức vô địch Super Bowl, sẽ duy trì trận thua duy nhất trong mùa giải trước Miami Dolphins.

Dolphins một lần nữa sẽ làm nên lịch sử Bóng đá Đêm Thứ Hai vào năm sau khi chúng là một phần của trận đấu lớn nhất từ ​​trước đến nay trên Bóng đá Đêm Thứ Hai. Dolphins đã chơi với New York Jets 10-1 nhưng đánh bại họ với tỷ số 45-3.

Vào ngày 17 tháng 10 năm 1994, Bóng đá Đêm Thứ Hai đã tổ chức một trận đấu cho các lứa tuổi. Joe Montana đã đưa các Thủ lĩnh Thành phố Kansas của mình vào một trận đấu với Denver Broncos do John Elway chỉ huy. Đội Broncos đang dẫn trước 24-21 với tỷ số còn lại là 1:29 trong trận đấu khi Elway đưa bóng vào khu vực cuối sân từ cự ly bốn thước giúp đội của anh ấy dẫn trước 28-24. Joe Montana sau đó đã đưa đội của anh ấy đi đường đua 75 yard kết thúc bằng một cú chạm bóng với 8 giây còn lại trong trò chơi, mang lại chiến thắng 31-28 cho Đội trưởng.

Vào ngày 23 tháng 10 năm 2000, Miami Dolphins và New York Jets lại tham gia vào một trận chiến đáng nhớ. Trong hiệp 4, tỷ số là 30-7 nghiêng về Miami Dolphins. Vinny Testaverde tiếp tục dẫn đầu Jets khi ghi 23 điểm quý 4 liên tiếp để kết thúc trận đấu. Sau đó, chân sút John Hall của Jets đã đá vào một bàn thắng ngoài giờ để mang về chiến thắng, khiến đây không chỉ là lần trở lại quý 4 dài nhất trong lịch sử Giải Bóng đá Đêm Thứ Hai mà còn là trận đấu dài thứ hai trong lịch sử NFL.

Trong một trận đấu ngày 6 tháng 10 năm 2003 giữa Buccaneers và Colts, Colts đã vượt qua mức thâm hụt 35-14 với tỷ số còn lại là 3:43 để hòa trò chơi và sau đó giành chiến thắng trong hiệp phụ.

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2003, Brett Favre of the Packers đã hạ gục Oakland Raiders bằng cách ném bốn lần chạm bóng trong hiệp một và 399 thước Anh trong trận đấu, dẫn đến chiến thắng 41-7. Trò chơi này xuất hiện một ngày sau khi cha của Favre qua đời.