Chiến thuật Ngoại hạng Anh – Hướng đến những quyết định có lợi cho bóng đá

Nghệ thuật lặn để giành được những quả đá phạt hay những quả phạt đền có lợi đã là một cái gai trong làng túc cầu trong nhiều năm qua. Tôi sử dụng cụm từ ‘cái gai ở bên’ phần lớn là do tính chất gây tranh cãi của vấn đề. Được mọi người thừa nhận là một chiến thuật ngầm; lặn, hay ‘mô phỏng’ như FIFA muốn mô tả, đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Những cầu thủ thường xuyên ném mình xuống sàn đã bị giới truyền thông (đặc biệt là ở Anh) chỉ trích và phỉ báng bởi người hâm mộ. Tuy nhiên, đẳng cấp của bóng đá trong thời hiện đại là như vậy, có phải đã đến lúc chúng ta thừa nhận rằng đây là một tệ nạn không bao giờ bị diệt trừ?

Tuần trước, nhân vật diễn kịch câm lâu năm El-Hadji Diouf của Premiership đã thừa nhận với giới truyền thông rằng anh ấy không có gì xấu hổ khi tham gia ‘mô phỏng’. Tuyển thủ người Senegal tuyên bố: “Đôi khi tôi cần phải lao xuống để có một quả phạt đền. Đó chỉ là bóng đá. Cầu thủ giỏi nhất thường rất thông minh như thế.” Có một số trường phái tư tưởng cho rằng Diouf thích phản ứng mà anh ấy nhận được từ những người ủng hộ phe đối lập, và vì vậy sẽ sẵn sàng đưa ra các cuộc tranh cãi như vậy.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, cần phải thừa nhận rằng anh ta không đơn độc xông pha để ‘lừa đảo’ một quan chức. Người đàn ông Bolton tiếp tục tuyên bố rằng danh tiếng có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của một số cầu thủ về vấn đề này, “Không chỉ tôi lao xuống. lewandowski bayern  Nếu bạn nhìn thấy Wayne Rooney, anh ấy có thường xuyên lao xuống để hưởng quả phạt đền không?” Rõ ràng là không chỉ ra bất kỳ ngón tay buộc tội nào về hướng ông Rooney, có thể lập luận rằng đó không chỉ đơn thuần là sự phỉ báng mà bổ nhào.

Không nghi ngờ gì khi nói nghệ thuật giả vờ phạm lỗi là thứ đã đi vào nền bóng đá Anh đến từ châu lục. Điều này càng khiến nhiều người hoài nghi cho rằng các giải đấu của chúng ta đã bị tổn hại do lượng cầu thủ nước ngoài tràn vào, nhưng bất kể họ có lập trường như thế nào về món ‘khoai tây nóng hổi’ cụ thể đó, thì rõ ràng đó là sản phẩm phụ của sự xâm nhập này.

Khi Tottenham Hotspur giành được chữ ký của Jurgen Klinsmann vào năm 1994, đã có một cơn lốc chú ý của báo chí, đặc biệt là vì đội bóng Bắc London, hơi ngạc nhiên, đã có được sự phục vụ của một trong những tiền đạo được kính trọng nhất châu Âu, mà còn do danh tiếng của người Đức. giả vờ chấn thương và lặn để giành lợi thế cho đội của mình. Chỉ mùa giải trước, anh đã đánh lừa được trọng tài khi đuổi Alessandro Costacurta của AC Milan vì một cú húc đầu được cho là đã được chứng minh là chưa bao giờ xảy ra.

Klinsmann, rõ ràng hơn là nhận thức được cả danh tiếng của bản thân và triết lý người Anh đối với anh ấy, đã phản ứng bằng cách ghi một cú đánh đầu dũng mãnh trong trận ra mắt của anh ấy, và sau đó ăn mừng bàn thắng bằng một cú nhào lộn tự chế giễu. Gần như ngay lập tức, những người hâm mộ già và trẻ được nhìn thấy mô phỏng lại ‘cuộc lặn Klinsmann’ trên các công viên trên khắp đất nước. Đối với danh hiệu ‘Máy bay ném bom vàng’ (như anh ấy được biết đến ở quê nhà), sự kỳ thị mà anh ấy đến đã sớm được xóa bỏ và sau một mùa giải xuất sắc đã giành được giải thưởng ‘Cầu thủ xuất sắc nhất năm’ của Anh và đáng ngạc nhiên hơn là trái tim của Nhiều người hâm mộ.